Những tiêu chí cần biết khi sử dụng dịch vụ hosting

Posted by hoang nam On 1:02 AM 0 comments

Trong thời gian gần đây các nhà cung cấp dịch vụ hosting hay còn gọi là Hosting Provider (Viết tắt: HP) mọc lên mỗi ngày. Giữa vô vàn các dịch vụ thượng vàng hạ cám, vàng thau lẫn lộn sẽ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn một dịch vụ hosting tốt và phù hợp với mình. Vì vậy bài viết này sẽ giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ hosting, từ đó quý khách có thể đưa ra quyết định trước khi đăng ký dịch vụ hosting. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 11 ưu điểm của dịch vụ hosting của chúng tôi.
1. Ổ cứng SSD
Việc xử lý của một server hoặc một máy tính nhanh hay chậm phần lớn phụ thuộc vào ổ cứng. Vì cơ bản tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng, khi người dùng thực hiện thao tác truy xuất tới dữ liệu thì hệ thống sẽ phải lấy dữ liệu từ ổ cứng đầu tiên. Vì vậy tốc độ ổ cứng càng nhanh sẽ phục vụ việc truy xuất dữ liệu càng nhanh. Do đó ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định website của quý khách sẽ truy cập nhanh hay chậm. Rất may mắn là hiện tại các dịch vụ hosting của chúng tôi đang sử dụng ổ cứng SSD.
2. Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau
Với tốc độ phát triển của các mã nguồn mở ngày càng chóng mặt hiện nay thì việc hỗ trợ đa đạng các phiên bản PHP trên một server là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Mỗi mã nguồn mở sẽ yêu cầu những phiên bản PHP khác nhau vì vậy dịch vụ hosting của chúng tôi có hỗ trợ các tính năng này. Bên cạnh đó đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ hosting tại nước ngoài với các mã nguồn cũ yêu cầu các phiên bản PHP cũ như PHP 4.x và các phiên bản PHP 5.x đời đầu thì với tính năng này chúng tôi toàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
3. Litespeed là webserver nhanh nhất
Hiện tại có 3 webserver nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Apache, Nginx và Litespeed. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá và đo lường khách quan trên internet thì Litespeed được đánh giá là webserver đáng sử dụng nhất vì cùng một thời điểm thì Litespeed có thể phục vụ được lượng truy cập cao nhất so với 2 webserver còn lại.
Litespeed hiện tại có nhiều phiên bản từ miễn phí tới trả phí tuy nhiên phiên bản miễn phí có nhiều giới hạn, bên cạnh đó còn giới hạn về số lượng truy cập vào server tại cùng một thời điểm. Hiện tại các server share hosting mới của chúng tôi triển khai từ đầu tháng 06/2015 đã được tích hợp sẵn Litespeed license. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ thật là tuyệt vời.

4. Control Panel – cPanel
cPanel được đánh giá là một trong những control panel thân thiện nhất với người dùng. Vì vậy chúng tôi sử dụng toàn bộ control panel là cPanel có phiên bản mới nhất đối với các dịch vụ share hosting dành cho mục đích kinh doanh (có thu phí). Điều này đồng nghĩa với việc các server luôn được cập nhập các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà cung cấp cPanel.
5. Datacenter
Hiện tại toàn bộ hạ tầng của chúng tôi được đặt tại 2 datacenter lớn nhất Việt Nam và Singapore. Đối với các dịch vụ tại Việt Nam chúng tôi đang đặt hạ tầng tại VDC2. Hiện tại VDC là một trong những datacenter sở hữu băng thông lớn nhất tại Việt Nam. Dựa trên thống kê cuối tháng 4/2015 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông thì lương băng thông của VDC đang sở hữu trên 50% so với các datacenter khác cộng lại.
Datacenter tại Việt Nam hay datacenter nước ngoài ?
Nếu website của quý khách phần lớn có lượng khách hàng truy cập từ trong nước thì hãy chọn server có datacenter đặt tại VDC2 ngược lại nếu website của quý khách có lượng truy cập từ nước ngoài thì hãy lựa chọn server đặt tại Singapore. Singapore là một trong những quốc gia được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ internet tốt nhất trong khu vực. Vì vậy nếu chọn server tại Singapore, điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo và cân đối hài hòa băng thông và tốc độ truy cập giữa các nước trong khu vực Châu Á và các nước bên Châu Âu.
6. Hỗ trợ khách hàng 24/7
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ được đánh giá là hỗ trợ tốt nhất Việt Nam. Bất kể các yêu cầu của quý khách hàng sẽ được hỗ trợ trong vòng tối đa 15 phút và trung bình chỉ mất từ 3 đến 5 phút là nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng.
7. Backup, Backup và Backup
Dữ liệu là những tài sản quý giá của cá nhân và doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng một buổi sáng ngủ dậy, đùng 1 phát vào website của bạn và không thấy gì. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì ?
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì tất cả các dich vụ share hosting đã được backup định kỳ: hàng ngày, hàng tuần và hàng năm. Đặc biệt các là dữ liệu trên server sẽ đươc lưu trữ 7 ngày gần nhất theo quy định và cách tổ chức hệ thống backup của chúng tôi.
Kết luận: với những ưu điểm trên quý khách cần lựa chọn đâu là dịch vụ mình cần. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách không còn băn khoăn về vấn đề này vì các  ưu điểm này đã được bao gồm trong dịch vụ của quý khách khi đăng ký. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách cách set up hosting và quản trị hosting để quản trị hệ thống cho mình.

0 comments: